以武会友  加强国际交流  展现检修魅力

แลกเปลี่ยนการเรียนรู้ เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ประชันทักษะงานตรวจซ่อม图片

第一届中泰铁道车辆检修技能友谊赛

暨第六届铁道车辆检修技能大赛圆满落幕

การแข่งขันทักษะการตรวจซ่อมยานพาหนะระบบขนส่งทางรางกระชับมิตรไทยจีน ครั้งที่ 1

และการแข่งขันทักษะการตรวจซ่อมยานพาหนะระบบขนส่งทางราง ครั้งที่ 6 ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

为贯彻落实《2018年〈学校工作报告〉》(武汉铁院发【2018】15号)精神。11月29日,由铁道机车车辆学院联合国际学院承办的第一届中泰铁道车辆检修技能友谊赛暨第六届铁道车辆检修技能大赛决赛顺利举行。此次大赛旨在弘扬工匠精神,加强学生卓越技能培养,同时促进中泰两国学生在学业上的深度交流与切磋,共同提高专业能力。

เพื่อเป็นการดำเนินงานตาม 《แผนงานของวิทยาลัย ประจำปี2018》ในวันที่ 29 พฤศจิกายน  คณะหัวจักรและยานพาหนะระบบขนส่งทางรางได้ร่วมกับคณะนานาชาติ จัดการแข่งขันทักษะการตรวจซ่อมยานพาหนะระบบขนส่งทางรางกระชับมิตรไทยจีน ครั้งที่ 1 และการแข่งขันทักษะการตรวจซ่อมยานพาหนะระบบขนส่งทางราง ครั้งที่ 6 รอบชิงชนะเลิศ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมจิตวิญญาณของช่างฝีมือ พัฒนาทักษะและศักยภาพของนักศึกษา และยังถือเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาระหว่างนักศึกษาไทยและจีนของทางวิทยาลัยให้มากขึ้น เพื่อร่วมกันพัฒนาขีดความสามารถทางวิชาชีพ

开幕式现场

 ภาพงานพิธีเปิด

11月29日早,第一届中泰铁道车辆检修技能友谊赛暨第六届铁道车辆检修技能大赛开幕式于我校厚德厅隆重举行。我校教务处处长夏栋、国际学院院长刘励、副院长圣微、铁道机车车辆学院院长何成才、党总支书记王宏才、副院长王峰、党总支副书记彭文菁出席开幕式。大会由曹毅老师主持。

เช้าวันที่ 29 พฤศจิกายน พิธีเปิดการแข่งขันทักษะการตรวจซ่อมยานพาหนะระบบขนส่งทางรางกระชับมิตรไทยจีน ครั้งที่ 1 และการแข่งขันทักษะการตรวจซ่อมยานพาหนะระบบขนส่งทางราง ครั้งที่ 6 ได้จัดขึ้น ณ หอประชุมโฮ่วเต๋อ โดยมีผู้อำนวยการสำนักวิชาการ เซี่ย ต้ง คณบดีคณะนานาชาติ เหลียว ลี่ รองคณบดี เซิ่ง เวย คณบดีคณะหัวจักรและยานพาหนะระบบขนส่งทางราง เหอ เฉิง ฉาย เลขานุการพรรคฯ หวัง หง ฉาย รองคณบดี หวัง เฟิง รองเลขานุการพรรคฯ เผิง เหวิน จิง เข้าร่วมงาน และมีอาจารย์ เฉา ยี่ รับหน้าที่เป็นพิธีกร

国际学院院长刘励讲话

คณบดีคณะนานาชาติ เหลียว ลี่ กล่าวในงาน

铁道机车车辆学院院长何成才致辞

คณบดีคณะหัวจักรและยานพาหนะระบบขนส่งทางราง เหอ เฉิง ฉาย กล่าวในงาน

会上,刘励讲到此次比赛秉承公正公平原则进行,坚持两国友谊为重,相互促进两国文化交流与发展,希望中泰两国关系越来越好。何成才指出:通过参加车辆大赛,铁道机车车辆学院进一步对接行业岗位技能需求,优化人才培养方案,建设“双一流”专业。同时希望参赛选手要以此为契机,取长补短,共同提高。

ภายในงาน คณบดี เหลียว ลี่ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ยึดมั่นในหลักการของความยุติธรรม เน้นการกระชับมิตรเป็นสำคัญ ส่งเสริมและพัฒนาการแลกแปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างกันของทั้งสองประเทศ ขอให้ความสัมพันธ์ไทยจีนดียิ่งๆขึ้นไป คณบดี เหอ เฉิง ฉาย กล่าวว่า จากการแข่งขันทักษะในลักษณะนี้  ทำให้คณะหัวจักรและยานพาหนะระบบขนส่งทางรางสามารถตอบโจทย์ความต้องการในตำแหน่งงานทางวิชาชีพและปรับปรุงหลักสูตรให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนาเป็น “หลักสูตรคุณภาพ”  และหวังว่าผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะฉกฉวยโอกาสในครั้งนี้ เรียนรู้ให้ได้มากที่สุด

裁判员代表黄超老师宣誓

อ.หวง เชา เป็นตัวแทนผู้ตัดสินกล่าวคำปฏิญาณตน

主持人曹毅老师

 อ.เฉา ยี่ รับหน้าที่เป็นพิธีกร

参赛队员代表宣誓尹泽元(中方队员)及任俊生(泰方队员)

ตัวแทนผู้เข้าแข่งขันกล่าวคำปฏิญาณตน หยิ่น เจ๋อ หยวน (ฝ่ายจีน) และ นายวุฒิพงษ์ ศรีพล (ฝ่ายไทย)

会后,决赛选手到达车辆实训场进行实操比赛。

หลังเสร็จพิธี ผู้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเดินทางไปยังสนามฝึกปฏิบัติเพื่อทำการแข่งขัน图片

据悉,铁道机车车辆学院从10月便开始筹备本届大赛的相关工作,并在全院开展集中训练和选拔考试。最终确定45名选手晋级决赛。

ทราบมาว่า ทางคณะหัวจักรและยานพาหนะระบบขนส่งทางรางได้เริ่มเตรียมงานจัดการแข่งขันในครั้งนี้ตั้งแต่เดือนตุลาคม โดยได้ทำการฝึกสอนและสอบคัดเลือกนักศึกษาจากคณะ จนสุดท้ายได้ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจำนวน 45 คน

闭幕式颁奖现场

พิธีปิดและมอบรางวัล

我校校长程时兴为获奖选手颁发荣誉证书

อธิการบดี เฉิง สือ ซิง มอบเกียรติบัตรให้กับผู้แข่งขันที่ชนะเลิศ

 我校副校长周慎为获奖选手颁发荣誉证书

รองอธิการบดี โจว เซิ่น มอบเกียรติบัตรให้กับผู้แข่งขันที่ชนะเลิศ

教务处处长夏栋为获奖选手颁发荣誉证书

ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ เซี่ย ต้ง มอบเกียรติบัตรให้กับผู้แข่งขันที่ชนะเลิศ

铁道机车车辆学院副院长王峰作大赛总结

รองคณบดี คณะหัวจักรและยานพาหนะระบบขนส่งทางราง หวัง เฟิง กล่าวสรุปการแข่งขัน图片

经过激烈角逐,最终中方选手闫嘉、唐启威荣获全能一等奖,黄予旭荣获理论一等奖,闫嘉荣获单车技术检查一等奖,泰方选手沈剑锋、白皓斩获单车技术检查一等奖,由教务处处长夏栋、我校副校长周慎和校长程时兴依次为获奖选手颁奖。此外在闭幕式上,铁道机车车辆学院副院长王峰对大赛进行总结:“相信我校举办此次大赛后,必将促进我校技能人才队伍建设,创建中泰合作良好环境,推动我校健康发展。”并宣布此次大赛圆满结束。

จากการแข่งขันอย่างดุเดือด สุดท้ายก็ได้ผู้ชนะ โดยผู้เข้าแข่งขันฝ่ายจีนที่ได้รับรางวัลประเภททักษะรอบด้านอันดับที่หนึ่ง ได้แก่ เหยียน เจีย และ ถัง ฉี เวย รางวัลประเภททฤษฎีอันดับที่หนึ่ง ได้แก่ หวง หยี่ ซวี่ รางวัลประเภททักษะการตรวจซ่อมอันดับที่หนึ่ง ได้แก่ เหยียน เจีย และผู้เข้าแข่งขันฝ่ายไทยที่ได้รับรางวัลประเภททักษะการตรวจซ่อมอันดับที่หนึ่ง ได้แก่ นายสิรภพ พยัคใหม่และนายสมศักดิ์ บำรุงแคว้น ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักวิชาการ เซี่ย ต้ง รองอธิการบดี โจว เซิ่นและอธิการบดี เฉิง สือ ซิ่ง เป็นผู้มอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศตามลำดับ นอกจากนี้ รองคณบดี หวัง เฟิง ยังได้กล่าวสรุปการแข่งขันว่า “ เชื่อมั่นว่าจากการจัดแข่งขันทักษะของทางวิทยาลัยในครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาศักยภาพให้กับนักศึกษา และสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยจีน เพื่อเป็นการส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าของวิทยาลัยต่อไป”  พร้อมทั้งกล่าวปิดฉากการแข่งขันลงอย่างสวยงาม

CR: https://mp.weixin.qq.com/s/4N_jhAZu5b8H8nG5TnfFtQ