Image

留学在武铁 花香蝶自来

——我校举行泰国师生见面会

พฤกษชาติผลิบานที่หวู่เถี่ย

——การประชุมพบปะอาจารย์และศิษย์Image

Image

1月7日下午,国际学院会议室里举行了一场别开生面的师生见面会,来自泰国10余所职业院校的50多名泰国师生就2018泰国铁路专业留学生在我校期间的学习和生活状况进行了深度交流。

บ่ายวันที่ 7 มกราคม ณ ห้องประชุมคณะนานาชาติได้มีการจัดงานพบปะระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์ โดยมีอาจารย์และลูกศิษย์จาก 10 สถาบันอาชีวศึกษาไทย จำนวนกว่า 50 คนเข้าร่วมพูดคุย เพื่อรับทราบชีวิตความเป็นอยู่ในการเรียนและการใช้ชีวิตของนักศึกษาระหว่างศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยImage

见面会气氛热烈而温馨,学生们争先恐后地向自己的校长和老师们汇报在我校的学习和生活情况,并表达了对武汉铁院和自己泰国母校的深切感激之情,纷纷表示希望能有机会留下来继续学习。

การพบปะพูดคุยเป็นไปอย่างอบอุ่น นักศึกษาต่างรายงานสภาพการเรียนและการใช้ชีวิตขณะอยู่ที่นี่ให้ผู้อำนวยการและอาจารย์ของตนได้รับทราบ และแสดงความขอบคุณที่มีต่อวิทยาลัยการรถไฟหวู่ฮั่นและวิทยาลัยต้นสังกัดที่ประเทศไทย รวมถึงต่างหวังว่าจะได้มีโอกาสกลับมาเรียนที่นี่อีกครั้งImage

中泰联合培养高铁专业人才项目泰方牵头院校班派工业社区教育学院校长占亚•帕布对全体2018泰国铁路专业留学生们表达了充分肯定,他还说:“你们的成长和收获更加坚定了我们和武汉铁院的合作,你们能在武汉铁院学习是非常幸运的事。泰国教育部职教委对中泰联合培养高铁人才项目也非常重视。”

ว่าที่ร้อยตรีจรรยา พาบู ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบ้านไผ่ ซึ่งเป็นวิทยาลัยแกนนำฝ่ายไทยในโครงการความร่วมมือพัฒนาบุคลากรสาขารถไฟความเร็วสูงไทยจีน ได้กล่าวกับนักศึกษาไทย สาขารถไฟ ปี2018 ว่า “การที่พวกเธอได้เติบโตขึ้นและได้รับประโยชน์ในครั้งนี้ ทำให้ความร่วมมือของพวกเรากับวิทยาลัยการรถไฟหวู่ฮั่นแห่งนี้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น พวกเธอถือว่าโชคดีมากที่ได้มาเรียนที่นี่ และทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาไทยก็ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากเช่นกัน”Image

参与此次见面会的还有泰国铁道工程协会秘书长瓦塔纳•瑟曼吉,他高度评价本次泰国师生见面会,认为是一次富有开创性、意义深远而成功的会议,有利于中泰联合培养铁路人才项目的进一步发展,有利于为泰国铁路企业培养所需要的高素质的技术技能人才。

ผู้ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ยังรวมไปถึงเลขาฯสมาคมวิศวกรรมระบบรางแห่งประเทศไทย นายวัฒนา สมานจิตร ซึ่งได้กล่าวชื่นชมการพบปะในครั้งนี้ ว่าเป็นงานที่มีความสร้างสรรค์ มีความหมายและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อันเป็นประโยชน์ต่อโครงการความร่วมมือพัฒนาบุคลากรสาขารถไฟความเร็วสูงไทยจีนให้ก้าวไปอีกระดับ และยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการด้านรถไฟของไทย ในการสนองตอบความต้องการบุคลากรคุณภาพที่มีทักษะความสามารถ